Thánh Địa Mỹ Sơn, Quảng Nam là địa điểm du lịch lưu giữ văn hóa Chăm pa với nhiều kiến trúc đền đài độc đáo nổi tiếng khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn đang có dự định khám phá địa điểm này, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn sau đây nhé.

Khi nào nên du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn?

Để có một tour du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn lý tưởng, bạn nên ghé nơi đây vào tầm tháng 1 cho đến tháng 10 dương lịch. Khoảng thời gian này, thời tiết khá thuận lợi và khô ráo nên bạn có thể thoải mái tham quan và chụp hình. Nếu du lịch vào thời gian từ cuối tháng 10 cho đến cuối tháng 12 dương lịch thì những cơn mưa, những đầm lầy sẽ gây bất tiện cho bạn.

Thánh Địa Mỹ Sơn vào mùa hè với thời tiết nắng ráo 

Phương tiện để du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn

Khu du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn tọa lạc ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Nơi đây cách Hội An tầm 45km, cách Trà Kiệu 20km và cách thành phố Đà Nẵng 70km. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng các loại phương tiện như xe máy, ô tô, xe buýt.  

Nếu xuất phát từ Đà Nẵng, bạn chạy xe từ cầu vượt Hòa Cầm đến đường Nguyễn Trãi theo hướng Quốc lộ 14B. Sau đó, bạn rẽ trái và chạy thẳng đến bến đò Kiểm Lâm. Qua đò, bạn đi dọc tuyến đường 537 ngược hướng Nam Phước khoảng 1km thì sẽ gặp bảng chỉ dẫn đến Mỹ Sơn.

Giờ mở cửa và giá vé tour du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn

Theo kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn, giờ mở cửa ở đây là từ 6h30 đến 17h tất cả những ngày trong năm, kể cả dịp lễ tết. Giá vé tour du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn cho mỗi lượt tham quan là 100.000đ/ vé, với du khách nước ngoài là 150.000đ/vé. Giá vé này bao gồm xe điện đưa đón đến khu di tích và thưởng thức các chương trình biểu diễn văn nghệ.

Du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn có gì chơi?

Khám phá kiến trúc Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh Địa Mỹ Sơn vốn nổi tiếng bởi kiến trúc đẹp mắt và độc đáo, nơi đây gồm 2 ngọn đồi đối diện và 1 con suối ngay ngã tư chia Thánh Địa thành 4 khu vực. Mỗi khu vực gồm có một tháp chính và nhiều tháp phụ nhỏ hơn bao quanh.

Check in cùng kiến trúc độc đáo ở Thánh Địa Mỹ Sơn 

Điều đặc biệt là vật liệu để xây những đền tháp này đều bằng gạch hoàn toàn. Dù hàng nghìn năm đã trôi qua nhưng khu du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn vẫn vững chãi để lưu giữ nền văn hóa Chăm pa. Vẻ đẹp huyền bí và cổ kính này chính là điểm thu hút du khách hàng năm.

Check in bảo tàng trong Thánh Địa Mỹ Sơn

Thêm một kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn dành cho bạn là hãy ghé thăm bảo tàng trưng bày các hiện vật nằm phía sau quầy vé tầm 100m. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các hiện vật như linga, phù điêu, gạch ngói,...và tìm hiểu rõ hơn về lịch sử Mỹ Sơn cùng nền văn hóa Chăm pa.

Thưởng thức các tiết mục văn nghệ

Nếu đi tour du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn vào đúng dịp thì bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Katê đặc sắc của đồng bào Chăm. Bạn có thể tận mắt xem các nghi lễ cúng cầu an, nước rước, kiệu rước,...hết sức độc đáo. Bên cạnh đó, nơi đây còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ, trình diễn các điệu múa dân tộc, trình diễn nhạc cụ dân tộc,...để phục vụ du khách.

Biểu diễn múa Chăm ở Thánh Địa Mỹ Sơn 

Nên du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn tự túc hay theo tour?

Hiện nay có rất nhiều tour du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn được tổ chức để phục vụ nhu cầu tham quan và tìm hiểu của du khách. Lịch trình các tour ngày càng được thiết kế hấp dẫn, tiết kiệm và thuận tiện cho du khách. Tour sẽ kèm dịch vụ xe đưa đón, vé tham quan, bữa ăn trưa ở nhà hàng và hướng dẫn viên để thuyết trình cho bạn về di tích.

Còn theo kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn, nếu bạn muốn tự do và thoải mái hơn về giờ giấc thì hãy chọn hình thức tự túc. Bạn có thể tự chuẩn bị xe máy hoặc ô tô để di chuyển. Trên đường đến khu du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm khác như kinh đô Trà Kiệu, làng đúc đồng Phước Kiều,...

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn từ A đến Z mà hoianaz.com chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được một chuyến du lịch suôn sẻ và thu hoạch được nhiều hình “sống ảo” đẹp lung linh.