Đêm hội hoa đăng tại sông Hoài mang theo những mong ước cùng với vẻ đẹp lung linh nên đã làm xao xuyến biết bao du khách đã từng 1 lần xem qua. Vậy thì đêm hội hoa đăng có ý nghĩa gì mà làm thổn thức hàng triệu trái tim đến vậy?

Huyền bí đêm hội hoa đăng phố cổ

Đêm hội hoa đăng ở Hội An được biết đến là hoạt động tổ chức hằng tháng vào đêm 14 và 15 âm lịch. Đây được xem là một trong những hoạt động đêm hội huyền bí nhất ở Hội An với hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng lung linh, huyền ảo và vô cùng đặc sắc. Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, đồng nghĩa với đèn điện khắp nơi cũng sẽ vụt tắt và thay vào đó là ánh sáng từ những chiếc đèn lồng đẹp đến kỳ lạ. Đặc biệt, hoạt động thả đèn hoa đăng cũng được xem là một trong những lễ hội truyền thống của người dân phố Hội từ trước đến nay.

Mỗi chiếc lồng đèn sẽ được người thả gửi vào đó là những lời nguyện ước với mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy mà lễ hội thả đèn hoa đăng truyền thống này đã được người dân Hội An giữ gìn bao đời nay. Nhưng để phục vụ du khách khắp nơi thì lễ hội sẽ được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là vào những ngày rằm và mồng một hằng tháng phố cổ sẽ tắt hết đèn. Và như vậy cứ đọc hai bên sông Hoài sẽ vô cùng nhộn nhịp các sạp bán đèn hoa đăng cho du khách.

Ý nghĩa việc thả đèn hoa đăng ở Hội An

Với hoạt động thả đèn hoa đăng ở Hội An mang một ý nghĩa về tâm linh, tinh thần và cả văn hóa của người dân Hội An nói riêng và người Việt nói chung. Không chỉ vậy, với thiết kế của những chiếc đèn hoa đăng được làm từ vật liệu vô cùng đơn giản và giản dị từ đôi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây nên càng giúp hoạt động này trở nên đặc sắc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, thả đèn hoa đăng không chỉ mang nét đẹp văn hóa truyền thống mà hoạt động này còn mang một giá trị tinh thần vô cùng sâu sắc đối với người dân nơi đây và cả du khách thập phương nữa đấy. Bởi vì hoạt động thả đèn hoa đăng không chỉ thu hút du khách trong nước mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng vô cùng thích thú với những chiếc đèn nhỏ xinh như thế này. Tuy hoạt động này không còn mới lạ hay hiện đại gì nhưng mà nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người cùng với văn hóa nơi phố Hội nữa đấy.

Kết

Đây được xem như nét đẹp văn hóa truyền thống và cả ý nghĩa tâm linh, giá trị tinh thần của cả một dân tộc, đó chính là lý do mà hoạt động này luôn nhận được sự yêu thích của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu như bạn muốn trải nghiệm không gian lung linh huyền bí mà hiếm có nơi nào có thì hãy ghé thăm Hội An đúng dịp trung thu hoặc ngày rằm để tham gia vào hoạt động thú vị này nhé.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động thả đèn hoa đăng ở Hội An ý nghĩa như thế nào. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị nhé!