Nhắc đến đất Thanh Hà Hội An, chắc rằng không ai là không nhớ đến làng gốm Thanh Hà với lịch sử truyền thống lâu đời. Chính vì vậy nơi đây  thu hút  rất nhiều  khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, trong những năm gần đây bất động sản nơi đây cũng phát triển mạnh mẽ không kém cạnh các địa phương khác tại thành phố Hội An. Cụ thể như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 Giới thiệu tổng quát về đất Thanh Hà Hội An

Thanh Hà là một phường thuộc thành phố hội An, có diện tích tổng quát khoảng 6,13km2.  Nơi đây có vị trí địa lý rất thuận lợi nằm ngay ở trung tâm thành phố Hội An. Chính vì vậy được thừa hưởng những giá trị, nét đẹp truyền thống của toàn thành phố. Bao gồm hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thuận tiện. Gần các khu du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, khu vui chơi giải trí nổi tiếng.

Theo phân chia của Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, phường Thanh Hà chia thành 6 khối phố bào gồm: Hậu Xá, Bàu Súng, An Bang, Nam Dieu, Trảng Sỏi, Thanh Chiếm. 

Các vùng tiếp giáp của phường Thanh Hà cụ thể như sau:

  • Phía Đông tiếp giáp với phường Tân An và phường Cẩm Phô.

  • Phía Tây tiếp giáp với thị xã Điện Bàn.

  • Phía Nam tiếp giáp với xã Cẩm Kim.

  • Phía Bắc tiếp giáp với thị xã Điện Bàn và xã Cẩm An

Vùng đất Thanh Hà Hội An nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng đặc biệt là làng gốm Thanh Hà.  Làng nghề  đã có lịch sử hình thành và phát triển  lâu đời, trước thời kỳ Hội An mở cửa phát triển kinh tế, thông thương hàng hóa. Có thể nói cho đến hiện tại làng gốm Thanh Hà đến  hơn 500 năm tuổi. Làng gốm Thanh Hà, thành phố Hội An vinh dự được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch  cấp bằng Di sản cấp quốc gia.

Điểm độc đáo thu hút du khách là màn chuốt gốm điêu luyện của các nghệ nhân làm gốm. Khi các nơi khác đã sử dụng công nghệ hiện đại khuôn mẫu để làm gốm thì nơi đây vẫn “chuốt gốm” thủ công và giữ được những nét truyền thống của làng nghề dân tộc.

Thị trường bất động sản Tại Thanh Hà Hội An

Không chỉ nổi tiếng về làng gốm mà đất Thanh Hà Hội An cũng rất sôi động, nhộn nhịp. Nơi đây được nhiều chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng” để kinh doanh bất động sản. Đặc biệt với nhiều dự án với quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc tế.

Dự án khu đô thị Thanh Hà – Hội An hay còn gọi là Hoi An Royal New City là dự án mới và lớn của vùng đất này do công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Gia Hội An làm chủ đầu tư. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng nam đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án này. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai đây là dự án trọng điểm, mang luồng gió mới cho thành phố Hội An.

Thị trường bất động sản Tại Thanh Hà Hội An

Khu đô thị Thanh Hà Hội An có tổng diện tích khoảng 32,75 ha, địa chỉ tại khối phố 2, khối phố 8 phường Thanh hà, thành phố Hội An.  Vị trí khá thuận lợi và đẹp mắt, gần các khu trung tâm, giao thông tiện lợi, cụ thể là:

  • Phía Đông tiếp giáp với khu quy hoạch đô thị, đường 28/3, Ủy ban nhân dân phường Thanh Hà.

  • Phía Tây tiếp giáp với khu chợ mới Lai Nghi, đường An Dương Vương.

  • Phía Nam tiếp giáp với làng gốm Thanh Hà, đường Điện Biên Phủ.

  • Phía Bắc tiếp giáp với làng hoa Thanh Hà, khu dân cư, tuyến ĐT 607.

Khu đô thị Thanh Hà vừa chỉ được truyền thông manh nha, các nhà đầu tư đã ồ ạt quan tâm và đổ xô về mảnh đất này. Thực tế các nhà đầu tư mong muốn có một dự án với sự minh bạch, tính pháp lý cao, tiềm lực mạnh mẽ. Những yếu tố này thì khu đô thị Thanh Hà, thành phố Hội An đều đáp ứng được hết.

Bảng giá đất Thanh Hà Hội An mới nhất

Do ảnh hưởng của dịch covid – 19 cho đến thời điểm hiện tại bảng giá đất liền kề khu biệt thự Thanh Hà vẫn còn khá rẻ so với những khu vực khác. Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại vùng đất này cũng chỉ biến động khoảng 5 – 8%, một con số không mấy quan ngại đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Giá đất Thanh Hà Hội An tại các khu biệt thự liền kề chỉ dao động ở mức 30 – 40 triệu/m2, mặc dù các khu vực lân cận có giá rất cao từ 70-90 triệu/m2.  Như vậy các ông trùm kinh doanh nhà đất chỉ mất khoảng  hơn 3 tỷ đã có cơ hội sở hữu khu liền kề biệt thự  với diện tích khoảng 100 m2. Có thể nói đây là cơ hội hiếm có, khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Ngoài ra giá cả các lô đất tại phường Thanh Hà cũng phụ thuộc vào vị trí, diện tích mà có mức giá dao động khác nhau. Ví dụ lô đất tại kiệt Hùng Vương, kiệt 3m, diện tích khoảng 113 m2 gần khu dân cư và trung tâm thành phố Hội An với giá khoảng hơn 1,8 tỷ đồng.

Hoặc lô đất tại đường Lê Trọng Tấn, có diện tích khoảng 125m2 với giá là 19 triệu/m2. Mảnh đất gần khu dân cư đông đúc, phù hợp để kinh doanh hoặc ở gia đình ổn định lâu dài.

Với những lợi thế sẵn có, đất Thanh Hà Hội An luôn được các chủ đầu tư săn lùng và lựa chọn để kiếm những món hời hậu hĩnh.  Nếu các nhà đầu tư bất động sản đang quan tâm đến mảnh đất đầy tiềm năng này, hãy để lại thông tin  hoặc điền vào mẫu đăng ký dưới đây  cho Hoianaz, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật thông tin mà bạn thắc mắc nhé!