Thị trường bất động sản ở Hội An trong những thời gian gần đây có sự tăng trưởng vượt bậc so với thời gian trước đó. Một trong những địa điểm nổi bật phải kể đến ở thành phố này là vùng  đất Cẩm Hà Hội An,  nơi được nhiều nhà bất động sản quan tâm và săn lùng.

Vài nét về xã Cẩm Hà Hội An

Xã Cẩm Hà Hội An có diện tích khoảng 613,2 ha, nằm ở phía bắc thành phố Hội An. Xã Cẩm Hà chỉ cách khoảng 2km về phía trung tâm thành phố. Các vùng tiếp giáp của xã Cẩm Hà cụ thể là:

  • Phía Đông tiếp giáp với phường Cẩm Châu và phường Tân An thành phố Hội An.

  • Phía Tây tiếp giáp với xã Điện Nam Đông và xã Điện Dương thuộc huyện Điện Bàn.

  • Phía Nam tiếp giáp với phường Thanh Hà và phường Tân An thành phố Hội An.

  • Phía Bắc tiếp giáp với phường Cẩm An (thành phố Hội An) và xã Điện Dương thuộc huyện Điện Bàn.

Vùng đất Cẩm Hà Hội An, tỉnh Quảng Nam là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao. Chính vì vậy đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng được nâng cao hàng ngày. Cho nên thị trường bất động sản nơi đây nhộn nhịp và sôi động hơn trước rất nhiều.

Điểm đặc biệt thu hút nhà đầu tư ở đất Cẩm Hà Hội An

Nơi đây tập trung khá nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của thành phố Hội An. Cho đến năm 2020 xã Cẩm Hà có khoảng 16 di tích được công nhận là các di tích lịch sử - văn hóa của thành phố Hội An. Theo phân loại và quy định Xã Cẩm Hà có các loại di tích sau: di tích khảo cổ, di tích kiến trúc nghệ thuật và di tích lịch sử. Ngoài ra, còn có các loại chùa, miếu, mộ, nổi bật là chùa Phước Lâm và chùa Vạn Đức mang ý nghĩa, giá trị lịch sử sâu sắc và được công nhận là di tích mang tầm cỡ quốc gia.

Điểm đặc biệt thu hút nhà đầu tư ở đất Cẩm Hà Hội An

Sở dĩ xã Cẩm Hà, thành phố Hội An được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm và lựa chọn bởi vì nơi đây sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội, mang nhiều giá trị sinh lời cho các chủ đầu tư mà nhiều địa phương khác không có được.

Đầu tiên, có thể kể đến, xã Cẩm hà sở hữu vị trí địa lý đắc địa thuộc tốp đầu khu vực Hội An. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 2km. Vì vậy được thừa hưởng những giá trị tốt đẹp của khu vực gần trung tâm phố cổ Hội An, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Đặc biệt phải kể đến là giao thông tiện lợi, người dân có thể dễ dàng di chuyển, kết nối với trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Ngoài ra còn vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn cho mọi người. Đặc biệt, xã Cẩm Hà Hội An  gần các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, khu di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Những thế mạnh này tăng thêm giá trị cho vùng đất này.

Trong những năm gần đây cơn sốt bất động sản bắt đầu dồn về vùng đất Cẩm Hà Hội An. So với các vùng lân cận khác, tốc độ tăng trưởng về các dự án bất động sản tại nơi đây phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, theo dự đoán trong tương lai đây là cơ hội mới cho các nhà đầu tư và thị trường bất động sản nơi đây bước vào hành trang tăng trưởng mới.

Thực tế khi làn sóng giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất đai tăng nhanh sẽ làm cho thị trường buôn bán bất động sản nơi đây sôi động hơn. Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm lời từ những lô đất này. Đất đai sẽ ngày càng được giá hơn bởi chính có nhiều dự án đầu tư với quy mô lớn tại đây. Vậy nên làn sóng bất động sản là cú hích thúc đẩy thị trường mua bán đất đai xã Cẩm Hà này càng nhộn nhịp hơn.

Sau đại dịch covid 19, giá đất Cẩm Hà Hội An vẫn đang ở mức phù hợp, chưa tăng cao như nhiều khu vực, địa phương khác. Vậy nên chỉ cần bỏ ra một khoản tiền vừa đủ các nhà đầu tư cũng có thể mua được những lô đất có vị trí đẹp, cơ hội sinh lời cao. Đây là lý do mà đất Cẩm Hà luôn được các nhà đầu tư quan tâm, săn đón.

Tùy vào từng địa điểm, vị trí thì giá đất sẽ có những mức cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá đất ở đây khá hợp lý. Sau đây là một vài ví dụ các bạn có thể tham khảo.

Lô đất tại kiệt đường DX30, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An hướng Đông Bắc có diện tích khoảng 90,5m2 có giá là 1,3 tỷ.  Nơi đây tập trung khu dân cư đông đúc, an ninh tốt. Gần các địa điểm như chợ, trường học, bệnh viện,…và gần trung tâm thành phố hội An, các khu du lịch nổi tiếng.

Hoặc lô đất tại khu Bến Trễ mặt tiền đường 13,5m có diện tích 100m2, giá dao động khoảng hơn 1,6 tỷ.

Kết

Với những lợi thế riêng biệt, đất Cẩm Hà Hội An đang là xu hướng đầu tư được các nhà bất động sản lựa chọn. Bạn có  muốn biết tất tần tật các  thông tin về bất động sản nơi đây? Hãy để lại thông tin và điền vào form đăng ký dưới đây Hoianaz sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn. Còn chần chờ gì nữa nào? Đăng ký ngay thôi bạn ơi!