Hội An được du khách trong và ngoài nước biết đến là một đô thị cổ kính với nhiều kiến trúc cổ được lưu giữ qua nhiều đời. Với những ngôi chùa nổi tiếng tại Hội An chính là yếu tố tạo nên nét đẹp cổ kính chỉ riêng nơi đây.

Chùa Chúc Thánh

Chùa Chúc Thánh tọa lạc tại phường Tân An, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Chùa Chúc Thánh được xây dựng hướng về phía Tây Nam và nó nằm nép mình dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng nên mang trong mình dáng vẻ uy nghi nhưng rất cổ kính. Điểm nhấn đặc biệt của ngôi chùa chính là phong cách kiến trúc kết hợp giữa Trung Hoa và Việt Nam.

Ngôi chùa này nổi bậc với khu tháp cổ bao gồm 16 tháp mộ cũng chính là nơi lưu giữ nhục thân của của Tổ sư Minh Hải cùng với các chư Tăng trong môn phái. Với khu vực Chính điện được xây dựng nằm uy nghiêm ở giữa cùng với hệ thống kèo cột dựng vững chãi nên sẽ mang đến không gian thoáng đãng cho tổng thể ngôi nhà. Điểm đặc biệt nữa đó là mái chùa lợp bằng ngói âm dương, bên trên chính là cặp long và cặp phụng với những hoa văn tỉ mỉ, tinh tế vô cùng độc đáo.

Chùa Phước Lâm

Chùa tọa lạc tại phường Cẩm Hà, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ngôi chùa này được xây theo phong cách kiến trúc Á Đông cổ vô cùng độc đáo. Chùa Phước Lâm còn được biết đến là một di tích tôn giáo đã góp phần làm phong phú thêm loại hình kiến trúc Phật giáo cùng với quá trình truyền bá của đạo Phật ở Hội An.

Chùa Cầu

Chùa Cầu là cây cầu cổ trong khu đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chùa Cầu là một trong những di tích có kiến trúc khá đặc biệt và cũng là biểu tượng giao lưu văn hóa Nhật – Hoa – Việt ở Hội An. Chùa được xây dựng với mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu  nhưng bên trong lại không có tượng Phật. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng vẫn được nhiều người thành kính chiêm bái.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ phật kết hợp với thờ Thánh Thần trên đảo Cù Lao.

Chùa tọa lạc ngay sát chân núi phía Tây của Hòn Lao thuộc Cù Lao Chàm, với phần lưng tựa núi vững chãi cùng với mặt tiền xoay theo hướng Tây – Tây Nam nhìn thẳng vào núi Bà Mộc.

Chùa Pháp Bảo

Chùa tọa lạc tại số 07 đường Hai Bà Trưng, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đây là ngôi chùa nằm ở vị trí trung tâm đô thị cổ Hội An nên ngôi chùa thường đón rất nhiều du khách trong nước và cả nước ngoài đến tham quan, lễ bái.

Chùa Viên Giác

Chùa tọa lạc tại số 34 đường Hùng Vương (đường Huỳnh Thúc Kháng cũ), thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tuy chùa được bày trí đơn giản nhưng lại vô cùng tôn nghiêm nên ngôi chùa thường đón rất nhiều du khách đến tham quan và lễ bái.

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức tọa lạc tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hệ thống của chùa rất phong phú và trang nghiêm bao gồm Quan âm Nam Hải, Phật Di Lặc ở sân chùa, Tiêu diện Đại sĩ và Hộ Pháp Vi Đà ở tiền đường. Ở khu vực chánh điện hì thờ Đức Phật thích ca ở giữa và gian bên phải của chánh điện thờ Phổ Hiền Bồ tát cùng với gian bên trái thờ Văn Thù Bồ Tát.

Nếu như có dịp đến Hội An thì bạn nhất định phải đến những ngôi chùa nổi tiếng tại Hội An để tham quan và lễ bái nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị.